Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Các công nghệ giặt hơi nước tiên tiến trên máy giặt hiện nay

Biên tập bởi Dao Lệ Doanh Đăng 2 năm trước 8.541 2

Hiện nay, máy giặt có tính năng giặt hơi nước đang được trang bị ở nhiều loại máy giặt, nhưng với cùng chế độ này mỗi hãng sản xuất đều có công nghệ và cách thức vận hành khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu công nghệ giặt hơi nước trên các loại máy giặt nhé.

Công nghệ giặt hơi nước và công nghệ giặt nước nóng đều hoạt động dựa trên nhiệt độ của nước để diệt khuẩn, giảm tác nhân gây dị ứng. Tuy nhiên, khi sử dụng nước nóng trong chu trình giặt sẽ dễ gây phai màu và lẫn màu quần áo và công nghệ giặt hơi nước ra đời đã khắc phục được nhược điểm này. Ngoài ra, giặt hơi nước cũng giúp đồ được giảm nhăn hiệu quả.
 

1 Công nghệ giặt hơi nước Vapour Care trên máy giặt Electrolux 

Với các dòng máy giặt Electrolux có chế độ giặt hơi nước, bạn chỉ cần nhấn nút Vapour Care trước mỗi chu trình giặt, bộ phận tạo hơi nước sẽ đun sôi và phun từ dưới lồng giặt lên quần áo. 

Nhiệt độ hơi nước có thể lên đến 70 độ C giúp diệt khuẩn đến đến 99,9% và bảo vệ làn da mà không làm hư hại sợi vải. Đồng thời chế độ này còn giúp tiết kiệm thời gian ủi quần áo nhờ khả năng giảm nhăn đến 22%. 

Công nghệ giặt hơi nước Vapour Care

2 Các công nghệ giặt hơi nước trên máy giặt LG 

Công nghệ giặt hơi nước Steam của máy giặt cửa trên 

Steam là công nghệ giặt hơi nước được LG trang bị cho dòng máy giặt cửa trên với khả năng diệt khuẩn và giảm tác nhân dị gây dị ứng. Công nghệ này cho phép nước sau khi được đun sôi từ 60 độ C, nước sẽ bốc hơi từ bên dưới mâm giặt và thấm xuyên qua quần áo. 

Ngoài ra, Steam còn tích hợp chế độ giặt nước ấm 40 độ, giúp giặt sạch các vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng. 

Công nghệ giặt hơi nước Steam trên máy giặt cửa trước 

Công nghệ giặt hơi nước được tích hợp trên máy giặt lồng ngang của LG với 2 chế độ giặt Baby Steam Care và Allergy Care cho phép người dùng tuỳ chọn phù hợp với nhu cầu giặt giũ quần áo.

Nhiệt độ hơi nước bốc lên từ bên dưới lồng giặt giúp tăng cường hiệu quả làm sạch vết bẩn đồng thời giúp diệt khuẩn cũng như hạn chế tối đa những tác nhân dị ứng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Công nghệ giặt hơi nước Steam

Công nghệ giặt hơi nước Spa Steam (Steam+) 

Công nghệ giặt hơi nước Spa Steam hay tên gọi trước đây là Steam+ trên máy giặt LG được tích hợp trong 2 chế độ là: Baby Steam Care và Allergy Care. Với chế độ Baby Steam Care, sẽ giúp tăng hiệu quả làm sạch hơn nhờ nhiệt độ của hơi nước sẽ xử lý các vết bẩn bám trên vải trước khi bắt đầu chu trình giặt. 

Khi chọn chế độ Allergy Care, hơi nước nóng từ dưới lồng giặt được đun sôi và bốc lên sẽ thẩm thấu qua từng sợi vải của quần áo, giúp diệt khuẩn đến 99,9%, đồng thời hạn chế hiệu quả các tác nhân gây dị ứng.

Công nghệ giặt hơi nước Steam+TM của máy giặt LG

Công nghệ hơi nước Steam và Steam+ khác nhau những gì?

Công nghệ Steam và Steam+ trên máy giặt cửa trước được LG trang bị các chế độ giặt tương tự nhau. Tuy nhiên có sự thay đổi về thiết kế khoảng cách bộ phận đun và lồng giặt trên công nghệ Steam+ rộng hơn để hơi nước đủ không gian thẩm thấu vào sợi vải mà không làm ướt quần áo.

Sự khác nhau giữa Steam và Steam+

 

Công nghệ giặt hơi nước True Steam 

True Steam là công nghệ giặt chỉ được trang bị cho dòng máy giặt cao cấp của LG với nguyên lý sử dụng bộ phận phun hơi nước theo hướng từ trên xuống. Công nghệ giặt hơi nước này được tích hợp trong chương trình giặt Allergy Care, Steam Refresh đã cài đặt sẵn theo từng loại đồ giặt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bổ sung chương trình giặt hơi nước vào các chu trình giặt khác ngoài Allergy Care và Steam Refresh thông qua phần tuỳ chọn trên bảng điều khiển. 

Công nghệ giặt hơi nước True Steam của máy giặt LG

  • Với chế độ Allergy Care, hơi nước nóng sẽ đem đến khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây dị ứng bám trên quần áo. Bên cạnh đó, hơi nước có nhiệt độ cao được thổi với áp lực mạnh giúp phân bổ đều khắp lồng giặt và thấm sâu vào từng sợi vải để làm sạch vết bẩn cứng đầu.

Chế độ Allergy Care diệt khuẩn

  • Steam Refresh có tác dụng làm sạch sâu, giảm nhăn và khử mùi hôi chỉ trong 20 phút bằng cách thổi hơi nước trực tiếp lên trên quần áo.

Chế độ Steam Refresh

  • Steam Softener có tác dụng làm mềm sợi vải bằng hơi nước thuần khiết thay vì các chất hoá học gây hại cho làn da. Chức năng này còn được LG trang bị trong phần tuỳ chọn chương trình giúp bạn có thể kết hợp với các chu trình khác một cách dễ dàng khi cần. 

Chế độ Steam Softener

3Công nghệ giặt hơi nước SteamCure trên máy giặt Beko 

Chế độ giặt hơi nước Steam Cure là tính năng được Beko trang bị trên một số dòng máy giặt của mình và hoạt động bằng cách thổi hơi nước sau khi đun sôi theo hướng từ dưới lên quần áo thông qua bộ phun được thiết kế dưới lồng giặt, giúp loại bỏ vi khuẩn và tăng hiệu quả làm sạch.

Ngoài ra, chế độ giặt này còn có khả năng hạn chế quần áo bị nhăn và xoắn rối sau khi giặt giúp đáp ứng nhu cầu giặt tiện lợi, an toàn cho sức khoẻ người dùng.

4 Công nghệ giặt hơi nước Spa Care trên máy giặt Midea 

Chế độ Spa Care của máy giặt Midea không chỉ giúp làm sạch vết bẩn mà còn có thể diệt khuẩn đến 99,9% giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại bám trên bề mặt vải quần áo. Khi chế độ giặt được kích hoạt, nước sẽ được đun sôi đến 70 độ C và hơi nước được phun từ phía dưới lên quần áo nhờ bộ phận tạo hơi nước.  

Hơi nước được phun theo dạng phun sương nhẹ nhàng nên giúp bảo vệ sợi vải không bị hư hại bởi nhiệt độ cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm sạch và diệt khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, hiệu suất làm sạch của tính năng Spa Care sẽ được cải thiện đáng kể khi kết hợp giặt với nước lạnh có nhiệt độ thấp hơn 20 độ C.

5 Công nghệ giặt hơi nước Steam Cycles của máy giặt Samsung

Bên dưới lồng giặt của các dòng máy giặt Samsung có chế độ giặt Steam Cycles, nước sẽ được đun sôi và bốc hơi từ dưới lên quần áo với chức năng làm sạch và diệt đến 99,9% vi khuẩn bám trên bề mặt vải gây hại cho làn da người dùng.

Đồng thời, nhiệt độ cao của hơi nước còn giúp quần áo tránh tình trạng bị nhăn khi giặt xong. Công nghệ giặt hơi nước này được tích hợp trong chế độ giặt trẻ em (Baby Care) và giặt chăn/ ga (Bedding). 

Công nghệ giặt hơi nước Steam Cycles của Samsung

6Công nghệ giặt hơi nước Easy Iron trên máy giặt Candy 

Khi kích hoạt tính năng giặt hơi nước EasyIron trên máy giặt Candy vào cuối chương trình giặt, nước sau khi được đun sôi tạo ra hơi nước bốc từ dưới lên trên quần áo đang còn ẩm giúp giảm nhăn vải, từ đó tiết kiệm thời gian ủi quần áo tới 80%. 

Chế độ Easy Iron có 3 cấp độ giặt hơi nước: Quần áo hỗn hợp, đồ cotton và làm mới quần áo. Với mỗi chương trình giặt của máy giặt Candy đều được nghiên cứu chế độ xử lý hơi nước phù hợp để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa dựa trên chất liệu và màu sắc quần áo. 

Công nghệ giặt hơi nước Easy Iron của Candy

7Công nghệ giặt hơi nước Steam Cycles trên máy giặt Aqua 

Chế độ Steam Cycles được tích hợp trong 4 chế độ giặt, gồm: Giặt chăn mền, giặt đồ lót, giặt trẻ em và diệt khuẩn của máy giặt Aqua. Steam Cycles sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn trên quần áo giặt giúp bảo vệ sức khoẻ cho người dùng.

Do hơi nước của chế độ giặt này được tạo ra nhờ sự nóng lên của nước và do lồng giặt đóng kín trong suốt chu trình giặt, vì thế đòi hỏi người dùng phải điều chỉnh nhiệt độ giặt tối thiếu là 60 độ C khi giặt với tính năng Steam Cycles.

Công nghệ giặt hơi nước của máy giặt Aqua

8Công nghệ giặt hơi nước Steam Care trên máy giặt Toshiba 

Chế độ Steam Care là công nghệ giặt hơi nước đầu tiên của Toshiba, Steam Care hoạt động bằng cách hơi nước bốc lên tự nhiên theo hướng từ dưới lên, với sức mạnh siêu nóng, nước sẽ dễ dàng len lỏi vào bên trong từng sợi vải giúp sợi vải mềm, loại bỏ 99.99% các loại vi khuẩn bám trên quần áo, khử mùi hiệu quả, tăng khả năng làm sạch, không còn trường hợp quần áo bị nhăn hay hư hỏng khi dùng máy giặt thường, đáp ứng nhu cầu giặt tiện lợi và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Công nghệ Steam Care

Công nghệ Steam Care trên máy giặt Toshiba Inverter TW-BK105G4V(MG)

Tóm lại, công nghệ giặt hơi nước của các hãng được chia thành 2 cơ chế hoạt động khác nhau: 
  • Giặt hơi nước có sử dụng bộ phận tạo và phun hơi nước lên trên quần áo. 
  • Giặt hơi nước hoạt động bằng cách để hơi nước bốc lên quần áo sau khi nước được đun sôi bên dưới lồng giặt.

Điện Máy XANH hy vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn về các công nghệ giặt hơi nước trên máy giặt. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, đừng quên để lại tin nhắn phía dưới bình luận để được giải đáp chi tiết hơn nhé. 

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.